สรุปแล้ว เผยสาเหตุจู่ๆ สาวเป็นลม-ชักเกร็ง หลังฉีดวัคซีน หมอระบุอาการ ระวังให้มาก

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังได้มีชาวโซเชียลรายหนึ่งได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่มีสาวรายหนึ่งนั้นได้ไปฉีดวัคซีนซิโนแวค ซึ่งพอหลังฉีดเสร็จนั้นกลับวูบ หมดสติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต่าวพากันรีบส่งโรงพยาบาลด่วน โดยได้โพสต์ข้อควว่า ซิโนเเวค วันนี้

โพสต์ดังกล่าว

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังโรงพยาบาลศรีเทพ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ พบกับ นพ.วิชญ์สุทิพย์ สุคันธวณิช ซึ่งเป็นนายแพทย์ประจำห้องฉุกเฉิน และเป็นแพทย์รับผู้ป่วยหญิง อายุ 23 ปี จากอาการเป็นลมขณะรอดูอาการหลังฉีดวัคซีน เปิดเผยว่า ขณะที่คนไข้มาถึงโรงพยาล คนไข้เริ่มมีอาการปกติแล้ว จากการสอบถามพบว่า จู่ๆ คนไข้มีอาการเกร็ง ตาลอยและหมดสติไป คล้ายกับอาการชัก ขณะนี้อยู่ระหว่างหาสาเหตุ เบื้องต้นผลเลือดค่อยข้างปกติดีทุกอย่าง ขณะนี้กำลังรอผลเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ สำหรับคนไข้คนดังกล่าว มีโรคประจำตัวคือโรคโลหิตจาง แต่ไม่เคยมีประวัติชักเกร็งมาก่อน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรก ส่วนตัวคนไข้ยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

พญ.ภัทรวรรณ เปิดเผยว่า จากการตรวจคนไข้วันนี้อาคารค่อยข้างปกติกดี ไม่มีอาการชักซ้ำหรืออาการชักเกร็งอะไร ตอนนี้ไม่สามารถตอบได้ว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่ เนื่องจากคนไข้มีโรคประจำตัวคือโรคโลหิตจาง ซึ่งตอนนี้ยังรอผลเลือดอีก 1 ตัว และต้องส่งคนไข้ไปเอกซเรย์ทางสมองอีกครั้ง เมื่อผลมาก็ต้องรอปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรงพยาบาลวิเชียรบุรีวินิจฉัยอีกครั้งถึงจะตอบได้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

ล่าสุดนพ.กมล กัญญาประสิทธิ์ สสจ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า เกิดจากคนไข้มีโรคประจำตัวคือโรคหิตจาง และเป็นคนที่กลัวเข็มมาก บวกกับขณะฉีดคนข้างๆ แซวว่าเข็มใหญ่มาก หลังจากฉีดวัคซีนได้ 5 นาที เกิดอาการชักขึ้นมา คิดว่าน่าจะเกิดจากความกลัวเข็ม และมีโรคประจำตัวคือโรคโลหิตจางที่อาจจะส่งผลให้เกิดอาการหน้ามืดชักขึ้นมา

ส่วนสาเหตุจากวัคซีนสรุปเบื้องต้นไม่น่าจะเกี่ยวกัน ส่วนตัวคนไข้ขณะนี้อาการโดยรวมไม่น่าเป็นห่วง ที่เป็นห่วงคืออาการซีด ซึ่งทางโรงพยาบาลศรีเทพได้ให้เลือดเป็นการเบื้องต้นแล้ว คิดว่าไม่วันนี้หรือพรุ่งนี้ก็สามารถกลับบ้านได้

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

Leave a Reply

Your email address will not be published.